Xin chào bác sĩ, mặt em tự nhiên nổi mẩn đỏ nó sần sần và ngứa như vậy làm sao cho nó hết ạ. Hình như e bi dị ứng phải k z ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên gửi hình ảnh mình sẽ tư vấn cho bạn cụ thể hơn. Tuy nhiên da mặt nỗi sần sần và ngứa có thể do dị ứng. Nguyên nhân dị ứng là rất nhiều như do cơ địa, do bạn tiếp xúc các côn trùng hay do ban ăn các thực phẩm không thích hợp gây ra dị ứng... Cơ địa bạn có bị dị ứng thuốc gì không? Nếu không bạn có thể dùng 1 viên clopheramin là thuốc dị ứng để uống và tiếp tục theo dõi nếu các triệu chứng giảm dần và hết bạn yên tâm còn các triệu chứng tăng dần bạn nên đến bệnh viện khám da liễu bạn nhé. Thân ái.