Xin chào bác sĩ, mẹ của cháu đường huyết tăng nên uống gì cho nó giảm ạ. Mẹ cháu thường uống nước đậu nành không biết nó có ảnh hưởng gì không ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp ạ. Cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Nước đậu nành rất tốt và chỉ chống chỉ định với những người bị gout và suy thận nặng. Việc đường huyết tăng thì mẹ bạn cần có chế độ ăn uống tuân thủ nghiêm ngặt và chế độ tập luyện thể dục hợp lý. Tốt nhất , mẹ bạn cần đi khám để đo mức độ đường huyết và bác sỹ sẽ kê thuốc phù hợp. Chế độ ăn hàng ngày cần hạn chế tinh bột , ăn nhiều rau xanh, các loại hoa quả ít đường. Tránh ăn mỡ , phủ tạng động vật. Thân mến