Chào bác sĩ, hôm qua cháu với chồng canh ngày rụng trứng rồi QH. Hôm nay cháu lại rát họng có hiện tg cúm, nhưng chưa uống thuốc chỉ ngậm thuốc đau họng thôi. Nếu tháng này cháu có thai đc thì có ảnh hg j ko ah? Thêm nữa là hôm qua QH thì hôm trước là viên thuốc đặt ovuimix cuối cùng roi, không biết như thế thì còn chất thuốc để diệt tinh trùg k ạ và có ảnh hg gì nếu đậu thai k ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Bạn dùng thuốc đặt ovuimix là do bị viêm âm đạo phải không ạ. Bạn cần biết nguyên tắc của điều trị viêm âm đạo thì cần kiêng quan hệ hoàn toàn trong thời gian điều trị, vì trong thời gian này nếu quan hệ có thể làm lây lan sang cả chồng cháu, và cũng làm cho tình trạng viêm nhiễm nặng hơn khi chưa được điều trị khỏi. Thuốc ovuimix không phải là thuốc chống chỉ định tuyệt đối cho phụ nữ mang thai, cộng với việc nếu bạn có thai thì thai chưa vào tử cung nên bạn không cần quá lo lắng việc ảnh hưởng từ thuốc tới thai nhi tại thời điểm này nhưng vẫn cần nói chuyện với bác sĩ để dùng thuốc khác khi cần. Trong thời gian này bạn hãy kiêng quan hệ tình dục, chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày nhất là sau khi có quan hệ tình dục. Thân ái chào bạn.