Thưa bác sĩ dạo gần đây em cảm thấy cơ mặt bên phải của em có chút vấn đề, phần mồi dưới bên trái của em có dấu hiệu bị lệch mỗi khi cười, hay uống nước. Mắt phải của em cũng thể chớp được một cách bình thường cứ như nó bị cứng mỗi lần chớp mắt em cảm thấy khônng còn bình thường như trước nữa, cà mũi cũng vậy bình thường em thường vểnh ra được cả hai bên nhưng bây giờ chỉ có thể vểnh ra được bên trái bên còn lại thì không. Lúc căng cơ mặt bên còn lại có cảm giác nõ giảng ra có tiếng rắc rắc. Em chỉ cảm thấy có vấn đề trong 2 ngày vừa qua, lúc đầu em nghĩ là do ngủ không đủ giấc hoặc do tư thế ngủ nên bị ảnh hưởng nhưng đã qua 2 ngày rồi mà em vẫn chưa khỏi nên em muốn hỏi bác sĩ trường hợp của em là như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể bị tổn thương dây thần kinh số 7 ngoại biên, vì vậy bạn nên đến khám chuyên khoa thần kinh hoặc bệnh viện đông y của bệnh viện tỉnh hoặc trung ương càng sớm càng tốt để bác sỹ khám, xét nghiệm và điều trị ngay , vì nếu để kéo dài bạn có thể bị liệt gây lệch mặt, méo miệng , lúc đó mới điều trị thì hồi phục rất chậm và để lại di chứng nặng nề ở khuôn mặt bạn . Thân mến.