Cho con hỏi mẹ con về mùa đông hay bị đau ở vùng lưng . Biểu hiện thế là bị sao thế bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể đau cơ năng do bạn ngồi hoặc đứng nhiều một tư thế , khi trời lạnh các cơ thường co cứng để giữ ấm cho cơ thể , cũng có thể do bạn bị tổn thương các đốt sống lưng , thắt lưng như thoái hóa , gai đôi , viêm đốt sống ..... trước mắt bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng để làm mềm mại để làm giãn cơ và giãn dây chằng , cột sống lưng và thắt lưng , xoa bóp hoặc trườm lá ngải cứu xao nóng hàng ngày vào buổi tối , nếu không cải thiện thì bạn nên đi chụp cột sống để có chuẩn đoán xác định. Thân mến.