Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi bsi là trong 1 tuần trước e k biết mình có thai mà e vẫn uống thuốc, vẫn ăn rau răm, và ăn những cái cấm kị cho người mang thai. Nhưng đến nay e đã thử que 2 lần và đều 2 vạch đồng nghĩa vs việc e đã có thai, nhưng e chưa đi siêu âm vì thai e còn quá nhỏ chưa làm tổ được thì như vậy có ảnh hưởng gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể nói rõ bạn dùng thuốc gì ko? một số thuốc ko ảnh hưởng tới thai nhi và một số thuốc thì ngược lại. rau răm bạn ăn 1 chút thì chưa chắc đã gây ảnh hưởng gì cho bạn. Khoảng tuần thứ 6-7 kể từ ngày đầu kì kinh cuối cùng, bạn nên đi khám để xác định tình trạng thai thế nào, sau đấy bạn khámm thai định kì là được