Chào bác sĩ,mỗi lần tôi nằm xuống là bị choáng váng là bệnh gì vậy,tôi cao 166cm,nặng 63kg,32 tuổi,nam giới.Tôi có đi khám bên tim mạch huyết áp thận gan điều bình thường,chỉ có bị trào ngược dạ dày thực quản,nhưng tôi ăn uống rất ngon miệng,mong các y bác sĩ tư vấn dùm.Tôi rất biết ơn
Trả lời:
Bạn có khả năng bị chóng mặt lành tính tư thế), là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chóng mặt, những cảm giác bất ngờ quay quay hay quay bên trong đầu. Các triệu chứng chóng mặt lành tính chỉ bộc phát chóng mặt được kích hoạt bởi những thay đổi cụ thể tư thế đầu, như đỉnh đầu lên hoặc xuống và bằng cách nằm xuống, quay qua hoặc ngồi dậy trên giường. Cũng có thể cảm thấy trong sự cân bằng khi đứng hoặc đi bộ. Mặc dù chóng mặt lành tính tư thế có thể là một vấn đề khó chịu, nó hiếm khi nghiêm trọng trừ khi nó làm tăng nguy cơ té ngã. Bạn hãy phòng ngừa bằng cách tập thể dục đều đặn và ăn uống đầy đủ dinh dưỡng . Hãy ngồi xuống ngay lập tức khi cảm thấy chóng mặt. Sử dụng ánh sáng vào ban đêm. Chúc bạn mạnh khỏe Thân ái chào bạn !