Chào bác sĩ! Cháu năm nay 19 tuổi, khoảng hơn 2 năm nay cháu thấy phần xương cụt của cháu bị nhô ra, cảm giác là ngày một nhô ra, khoảng mấy tháng gần đây cháu cảm thấy 2 xương mông cháu hơi lệch, bên cao bên thấp khi ngồi và ngồi cảm giác phần xương tiếp xúc trực tiếp nên ngồi lâu hơi đau, sờ thì thấy 1 bên mông phải to hơn, lưng trái cháu củng bị nhô một tí.(mông trái thấp hơn so với mông phải). Trước cháu có đi khám thầy thuốc đông y, thầy nói thận cháu bị yếu, có cho chau uống thuốc bắc 1 thời gian. Cháu là con trai, cháu rất lo về khả năng sinh của mình, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cám ơn
Trả lời:
Chào cháu Biểu hiện của cháu chứng tỏ phần xương cụt bị nhô, để lâu không chữa trị dẫn đến liền lệch làm cho hiện thời bị chồi ra. Cháu cần đến khoa chấn thương chỉnh hình của bệnh viện chụp Xquang và khám cẩn thận, tùy từng mức độ các bác sĩ sẽ có thể can thiệp phẫu thuật. Bệnh của cháu chữa được, cháu nên đến các bệnh viện tuyến trung ương để điều trị Chúc cháu mạnh khỏe !