Xin chào bác sĩ, e năm nay 20t, cơ thể e có dấu hiệu tăng và giảm cân liên tục trong nữa năm nay, có những lúc e rất thèm ăn kéo dài trong vài ngày rồi lại ngán ăn, có khi trong 1 tuần e sụt tới 4kg hoặc tăng 2 kg. Có thể có e biết nguyên nhân k ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Việc tăng giảm cân nặng ở độ tuổi của bạn liên quan rất nhiều đến chế độ ăn uống và làm việc học tập Để biết chính xác việc tăng giảm cân là sinh lý hay bệnh lý bạn cần giữ một chế độ ăn ổn định và theo dõi trong vòng 1 tháng tiếp theo nhé! Nếu bạn ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, sụt cân nhiều thì cần đến BV khám vì có thể bị tiểu đường, hoặc các bệnh lý rối loạn nội tiết tố khác.