Xin chào bác sĩ,mẹ e năm nay 53 tuổi bị thoái hoá đốt 3 4 L 5....Bác sĩ cho e hỏi mẹ e như vậy thì có thể đi bộ thể dục được k ạ???
Trả lời:
chào bạn! Bạn bị thoái hóa đốt sống lứng vì vậy bạn có thể đi bộ để tập thể dục được. Để cải thiện tình trạng sức khỏe bạn mình có một số lời khuyên bạn: + Dùng thuốc giảm đau hoặc thuốc giãn cơ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ + Tập thể dục, vật lý trị liệu, biện pháp kẽo giãn cột sống hay môn bơi lội đặc biệt tốt đối với người bị thoái hóa cột sống thắt lưng. + Xoa bóp, châm cứu + Các bài thuốc nam gia truyền bào chế từ thảo dược tự nhiên không chất bảo quản + Chườm nóng vào khu vực cột sống L4-L5, ngày thực hiện ít nhất 2 lần, biện này giúp giảm đau nhanh chóng… Hiện nay chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể điều trị triệt để bệnh 100%, các biện pháp điều trị nội khoa chỉ có tác dụng làm giảm tình trạng đau đớn, ngăn chặn bệnh tiến triển xấu hơn mà thôi.