Xin chào bác sĩ, Em là nữ, 20 tuổi. Dạo gần đây em hay bị lạnh chân, người đổ mồ hôi, ớn lạnh, hay bị choáng, buồn nôn ạ. Có phải em mắc bệnh gì không ạ? Rất mong nhận được hồi âm của bác sĩ và cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào em, Triệu chứng của em do nhiều nguyên nhân, có thể là cảm cúm thông thường, do căng thẳng đầu óc kéo dài, mất nước khi làm trong môi trường khô nóng... Nhưng nhìn chung, các nguyên nhân trên đều lành tính, do đó nếu em có bất kỳ biểu hiện nào kèm theo như đau họng, tiểu gắt buốt, tiêu chảy, nổi ban ở da, buồn nôn... thì khi đó cần khám bác sĩ. Còn ngược lại thì em có thể xử trí tại nhà bằng cách nghỉ ngơi hợp lý, ăn đủ chất, ăn nhiều rau xanh trái cây có chứa vitamin C, uống nhiều nước, hạn chế cafe bia rượu thuốc lá để cơ thể mau lại sức. Thân