Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi, gần đây e đi tiểu hơi đau 1 xíu, và nước tiểu có mùi hôi nếu uống ít nước, còn uống nhiều nước thì không còn mùi hôi đó nữa, nhưng lúc mắc tiểu thì lại hơi khó chịu bụng dưới và cảm thấy hơi ngứa bụng dưới. Với dấu hiệu như vậy thì có phải là e bị viêm đường tiết niệu không ạ? Và nên làm gì để hết tiểu đau vậy ạ?
Trả lời:
chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Khi bị viêm đường tiết niệu người bệnh thường tiểu dát, tiểu dắt (tiểu nhiều lần, mỗi lần được ít nước tiểu), nước tiểu có màu đục hoặc có máu, đau bụng dưới. Triệu chứng của bạn chưa hẳn đã bị viêm đường tiết niệu. Mùi hôi của nước tiểu cũng có thể do thức ăn gây ra. Bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày khoảng 2-3 lít nước và theo dõi thêm. Nếu các triệu chứng này vẫn còn bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa tiết niệu, làm xét nghiệm nước tiểu để chẩn đoán xác định nhé. Thân ái chào bạn.