Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi kháng sinh hại đến những cơ quan trong cơ thể như thận theo cơ chế như thế nào ạ? Vì em hay phai dùng kháng sinh nên muốn tìm hiểu vê điều này ạ. cảm ơn bác si ạ.
Trả lời:
Chào em! Tùy từng loại kháng sinh sẽ có những chuyển hóa trong cơ thể khác nhau, và sẽ ảnh hưởng tới từng bộ phận khác nhau (gan, thận,...). Đương nhiên một số loại kháng sinh sẽ thải qua đường nước tiểu qua sự lọc của thận. Em muốn tìm hiểu thì phải biết rõ mình đang dùng loại kháng sinh nào thì bác sĩ mới có thể tư vấn cụ thể cho em được tốt. Thân mến !