Xin chào bác sĩ, thuốc sentrom(chống đông)có kiêng bìa rượu. thuốc lá. cafe không.?
Trả lời:
Chào anh Sintrom là thuốc kháng đông, cơ chế kháng vitamin K. Nếu dùng thuốc Sintrom, nghĩa là anh đang điều trị 1 bệnh lý toàn thân, thường về tim mạch. Với tình trạng sức khỏe chung thì anh không nên uống quá nhiều rượu bia, 1 ngày nếu uống 1 lon bia thì tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không nên uống nhiều quá 3 lon. Hút thuốc lá càng không tốt cho sức khỏe, mang lại rất nhiều nguy cơ gây bệnh lý kể cả bệnh lý ác tính. Anh có thể uống cafe 1-2 ly/ngày, tuy nhiên, cần hạn chế nếu anh đang có bệnh lý rối loạn nhịp tim nhé. Thân mến!