Chào bác sĩ ạ.bác sĩ cho e hỏi vấn đề về họng với ạ.cổ họng e cứ thay đổi mùa là lại đau rát.hôm vừa rồi snags ngủ dậy e nôn nguyên ra mật xanh vàng đắng ngắt miệng ăn vào là ra.cũng nôn tầm 7 8 lần liên tục.e tưởng bị cảm hay do dạ dày vì e có tiền sử dạ dày và mẹ e đanh cảm cho thì đỡ nh ăn k vào.chiều e có đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm họng nên mới bị nôn chứ k phai do cảm hay đau dạ dày gì cả.e có uống thuốc 5 ngày và khỏi nh sau mấy ngày hôm nay e lại đau cổ họng tiếp như vậy.cảm giác đau xong nhức lên đầu và ngứa lan ra cả với mũi.cảm giác rất khó chịu.nuốt thức ăn và nước bọt thì như có hạt chặn ở cổ.bác sĩ cho e hỏi giờ e có nên uống thuốc nữa ko hay phải làm sao ạ.e đang nuôi con nhỏ dc 3 tháng tuoi ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho edoctor. Hiện tại thì vấn đề chủ yếu của bạn là cổ họng đau rát kèm theo triệu chứng nhức đầu, chảy mũi phải không?? Như vậy thì bạn đã đi khám bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng chưa?? Vì các triệu chứng bạn mô tả liên quan nhiều giốnng viêm mũi xoang gây kích thích cổ họng, bạn nên đi khám Tai Mũi Họng để được khám họng, soi mũi họng nếu cần để chẩn đoán và điều trị triệt để cho bạn nhé. Thân mến.