Xin chào bác sĩ, Toi nam nay 25t bi tang huyet ap nhe , 130/80 140/80 cho toi hoi toi uong thuoc concor 5mg lien tuc thi co anh huong gi den sk ko cam on
Trả lời:
Chào bạn! Bạn đã đi khám BS chưa bạn? Có mấy vấn đề cần chia sẽ với bạn như sau: 1/ Concor 5mg không phải là thuốc đầu tay để điều trị tăng huyết áp. Nên không biết bạn đã đi khám BS chưa, thuốc này là bạn được chỉ định uống hay sao? 2/ Tăng huyết áp ở người trẻ thường có nguyên nhân, ban cần được kiểm tra tổng quát, siêu âm bụng, CT scan bụng, Ct scan sọ não, xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân, nếu tìm được nguyên nhân thì điều trị nguyên nhân sẽ kiểm soát được huyết áp, nếu không tìm được nguyên nhân mới bắt đầu khởi trị bằng thuốc! bạn nên đến BS uy tín khám tổng quát nhé!