Xin chào bác sĩ, Cho e hoi la trieu chung, nguyen nhan va cach khac phuc cua lang ben va dung thuoc gi? Gian tinh mach la nhu the nao? Cach khac phuc? Va uongvthuoc gi? Em cam on
Trả lời:
Chào bạn, Lang ben là một bệnh nhiễm nấm, không có triệu chứng và kéo dài dai dẳng. Bệnh cần chữa trị sớm nếu không sẽ bị lây lan sang vùng da khác và có thể lây cho người xung quanh. Bệnh rất hay tái phát, nhất là khi không biết cách phòng ngừa và điều trị đúng. Nhiều bệnh cũng có thương tổn tương tự như lang ben. Do đó, bệnh nhân cần đến khám ở bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác. Thường bác sĩ chỉ cần khám lâm sàng là đủ. Một số trường hợp phải làm thêm xét nghiệm tìm vi nấm. Vì vậy tốt nhất bạn nên đi khám để bác sỹ có chỉ định điều trị bằng thuốc hợp lý. Ngoài ra trong sinh hoạt hàng ngày cần lưu ý: nên giặt giũ chăn màn đồ dùng cá nhân thường xuyên, phơi nắng và để chỗ thoáng, không nên mặc đồ còn ẩm ướt, tắm xong cần lau khô người mới thay quần áo, không để cơ thể nhiều mồ hôi... Bệnh giãn tĩnh mạch bạn muốn hỏi cụ thể đến bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới hay 1 tình trạng nào khác. Bạn vui lòng đặt câu hỏi cụ thể hơn để các bác sĩ hỗ trợ tư vấn. Thân mến