Xin chào bác sĩ, Những ngày hè thường xuyên dự tiệc cưới, uống nhiều nước đá nên cổ họng khi nuốt cảm giác đau họng. Đó có phải là triệu chứng viêm họng k? Phương pháp điều trị như thế nào - Rất mong nhận đc tư vấn từ Bs. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Đau họng là triệu chứng chính của viêm họng. Nguyên nhân thường gặp nhất của viêm họng là một bệnh do virus, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc cúm. Viêm họng do nhiễm virus - nguyên nhân phổ biến nhất - thường kéo dài 5 - 7 ngày và không cần điều trị y tế. Bạn cần ngưng uống nước đá, và ngậm alpha choay 2v x 3 lần/ngày. Tránh để tình trạng bệnh nặng thêm