Em xin hỏi bác sĩ.trong niêm mạc môi của em xuất hiện những cục nhỏ từ 1 đến 2 mm nằm ẩn dưới niêm mạc. Em dùng tay sờ hoặc lưỡi thì mới thấy. Những cục này rắn và ko đau, nhưng gây rát khó chịu. Nó chỉ xuất hiện ở niêm mạc môi trên và môi dưới tương ứng vùng răng số 1 và 2. Vùng 2 bên niêm mạc má của em cũng rất rát, khi dùng lưỡi rà vào vùng đó thì cảm giác sạn sạn.em muốn hỏi em bị làm sao và cần khám chuyên khoa nào, cần làm những xét nghiệm nào.em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của em có thể là do rối loạn chuyển hóa các khoáng chất trong cơ thể. Các cục mà em sờ thấy có thể là những u nhỏ ở dưới niêm mạc và sạm vôi ở hai vùng má . Để xác định chắc chắn nguyên nhân em nên đến khoa Da liễu hoặc Răng - Hàm - Mặt ở bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để các bác sỹ xem rõ tổn thương và có hướng điều trị cho em . Thân mến