Xin chào bác sĩ, Bs cho em hỏi.hút thuốc.uống rượu nhiều.có làm giảm sinh lý ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Thường xuyên sử dụng các sản phẩm có chất kích thích như rượu, bia , thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến chứng yếu sinh lý ở nam giới. Chất nicotine có trong thuốc lá có thể làm giảm sự hưng phấn của nam giới trong chuyện vợ chồng. Bên cạnh đó, hút thuốc lá nhiều cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông. Còn rượu được xem là nguyên nhân chính dẫn đến chứng liệt dương. Uống nhiều rượu trong khoảng thời gian dài có thể khiến nam giới bị vô sinh. Rượu là một trong những tác nhân làm giảm nồng độ testosterone - kích tố sinh dục nam. Hơn thế, uống rượu nhiều có thể gây ra các bệnh về gan và ung thư gan. Đặc biệt, nếu người đàn ông quan hệ khi say rượu, có thể dẫn đến việc mất tự chủ. Họ có thể xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh do bị ức chế thần kinh. Ngoài rượu, uống nhiều bia cũng ảnh hưởng không ít đến khả năng sinh lý và sức khỏe nam giới. Thân mến!