Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 23t. Cháu bị mọc mụt đỏ có mủ trắng nhỏ,qua vài ngày là sưng rất lớn.Mỗi lần như vậy cháu đều uống các loại thuốc kháng sinh,giảm đau,vitamin...do nhà thuốc kê đơn.Uống khoảng 3 ngày mụt sẽ xẹp dần và khỏi.Nhưng gần như 1 tháng hoặc ít hơn thì 2,3 tháng,cháu sẽ bị lên mụt 1 lần. Tình trạng này xảy ra được hơn 1 năm rồi. Vậy cháu xin hỏi có cách nào chấm dứt tình trạng trên không ạ? Hay chỉ còn cách phải uống thuốc mỗi khi nó mọc ạ. (Mọc ở chân,mông,đùi,kiểu như nó cứ nhảy lung tung í ạ). Cháu xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
chào bạn Tổn thương trên da của bạn giống như tổn thương viêm da mủ. thông thường bện hay tái phát nếu có những yếu tố thuận lợi như giảm sức đề kháng của cơ thể, bệnh đái tháo đường tuýp 1 hoặc 2, stress kéo dài, vệ sinh thân thể kém... Nếu bạn bị tái phát nhiều lần, bạn nên đến khám tại các bệnh viện để tìm ra các nguyên nhân có thể gặp và điều trị triệt để.