Chào bác sĩ, cho mình hỏi bé sơ sinh 10 ngày tuổi ko có nước mũi, ko chảy mũi nhưng khi bé ngủ lâu lâu nghe khọt khẹt trong họng. Làm bé khó ngủ và ngủ ko sâu giấc hay giật mình và vặn mình. Vậy bé bị bệnh gi? Điều trị ra sao?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi trẻ sơ sinh ngủ không ngon giấc, hay văn mình, giật mình là các dấu hiệu sớm nhận biết bé đang thiếu canxi bạn nên đi khám Nhi để bổ sung canxi cho bé, bên cạnh bạn cho bé tắm nắng hấp thụ canxi rất tốt cho trẻ. Khi bé không có nước mũi đêm ngủ nghe khọt khẹt họng thì kết hợp khám bé thiếu canxi bạn có thể cho bé khám mũi để kiểm tra tình trạng họng của bé bạn nhé. Chúc bé mau khỏe. Thân ái chào bạn.