Xin chào bác sĩ, con gai em duoc 6 thang ruoi, hom 6 thang em co chuyen sua cong thuc tu so 1 qua so 2 cho be, ban dau cho be bu mot ngay mot cu sua moi va vai ngay sau thi chuyen han qua sua moi luon, sau do em thay be hay di cau phan long , ko han la tieu chay, va co bot ngay di 5-6 lan, em co hoi bs tren tong dai 1088 thi bs noi phai tap cho be uong sua lai tu dau, co nghia la mot ngay mot cu sua moi, roi 5 ngay sau thanh 2 cu sua moi,... cu nhu vay khoang 1 thang cho be tap quen voi sua moi thi se cho be uong luon, sau vai ngay em tap cho be uong thi khi uong sua cu be di cau binh thuong nhung khi cho be uong sua moi thi chau di cau lien va phan mau vang nhat ko co bot nua nhung cung ko phai la phan dac ma phan mem nhao. bs cho e hoi nhu vay co binh thuong khong ah? sao chau uong sua cu di phan binh thuong ma sua moi la di phan nhao mau vang nhat? hay do chau ko hop voi sua moi nay? va e de y khi uong sua moi chau di cau nhieu hon , vd khi e dang cho be bu binh sua moi thi trong thoi gian bu het binh do chau di cau co khi 3 lan ngay lap tuc. bs tra loi giup e ah, cam on bs
Trả lời:
Chào bạn! Mỗi thành phần của mỗi sữa có công thức khác nhau, hương vị cũng khác nhau.. nên khi đổi sữa đột ngột, hệ tiêu hóa của trẻ bị phản ứng, gây rối loạn tiêu hóa nhẹ thôi mẹ nhé. Trừ khi trẻ bị dị ứng thành phần nào đó trong sữa mới thì mới bị rối loạn tiêu hóa nặng như nôn trớ nhiều, tiêu chảy... ! Tốt nhất nếu mẹ muốn đổi sữa thì nên đổi từ từ như hướng dẫn của bs ở tổng đài 1088 đã hướng dẫn cho bạn nhé để cho trẻ thích nghi dần dần. Chúc bé khỏe! Thân chào bạn!