Xin chào bác sĩ, cho e hoi tham e 42 tuoi,dang dieu tri cao huyet ap, xin hoi 6h sang e uong thuoc ha huyet ap , den 2h sang hom sau huyet ap tang cao e co uong thuoc ha duoc nua ko ? , hay phai vao binh vien ?, neu huyet ap cao bao nhieu thi phai nhap vien ah ? Cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn! Nếu tình trạng huyết áp tăng cao lớn hơn mục tiêu điều trị ( thường mục tiêu điều trị với người trẻ tuổi <120/80mmHg đối với những người cao tuổi mục tiêu có thể là <140/90mmHg) bạn cần xem lại chế độ ăn uống, có thể xem xét tăng liều thuốc hoặc phối hợp thuốc ( nên do bác sĩ quyết định, không nên tự mình điều trị vì có thể gây những biến chứng nguy hiểm).Trong những trường hợp huyết áp tăng cao >180/100 mmHg, hoặc tăng huyết áp có triệu chứng lên cơ quan đích như chảy máu mũi tai biến, phù phổi,suy tim... bạn cần phải nhập viện cấp cứu điều trị. Thân mến.