Xin chào bác sĩ, Con 19 tuổi, con bị đau ở giữa ngực 3 ngày rồi, đau nhẹ liên tục rất khó chiệu, có lúc quặng lên rất đau. Chán ăn, ăn ít và ăn không ngon, ăn khoảng 1 chén thì cảm giác buồn nôn. Ợ liên tục, có cảm giác nóng trong ngực và cảm thấy như ai đang ép ngực lại. Vậy có thể con bị bệnh gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng bạn kể có thể bạn bị trào ngược dạ dày thực quản. Điều trị bệnh này trước tiên bạn cần thay đổi lối sống, thói quen, sau đó nếu không hiệu quả mới dùng thuốc. Trước tiên bạn nên hạn chế đồ ăn gia vị mạnh, cay nóng, hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ, tránh ăn quá trễ và ăn nhiều, tránh nằm ngay khi ăn, tránh mặc đồ chật ngay sau khi ăn, nằm gối cao khi ngủ, tránh các chất kích thích từ rượu,bia,thuốc lá. Các thuốc thường được sử dụng như thuốc kháng acid, kháng thụ thể H2, thuốc ức chế bơm proton. Chúc bạn mau lành bệnh!