cháu xin chào bác sĩ, mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ak Nguyên nhân ban đầu cháu đi tổng kết lớp ,cháu có uống 2 cốc riệu sau 5 phút cháu bị nôn ra và cháu cảm thấy nóng rát ngực khó chịu đau lồng ngực kéo dài 3tuần cháu không ngủ không ăn được, sau thời gian giảm đau cháu có uống một li cafe biểu hiện lại đau nặng hơn ,Sau thời gian bệnh có các biểu hiện khác như. cháu hít sâu vào bị đau ,cháu chạy thể dục cũng đau ,cháu bốc vác lên vai đau ngực, biểu hiện đau nặng nhất vào mùa lạnh, đau râm rỉ trước ngược xuyên ra phía sau,có những lần đau kéo dài 4 tháng,có thời gian cháu không bi đau rồi lại tái phát .luc bệnh cháu đau gia đình chua có điều kiện đi bệnh viện kiểm tra , thời gian đó cháu rất lo lắng về bệnh cháu suy nghĩ của cháu khi nào tiêu cực, bệnh của chau đến hiện tại giờ kéo dài 5 năm, và giờ cháu bị thêm các biểu hiện như đau vai gáy kéo dài,đau lưng ,nhức rút đầu gối, đau đầu ,giảm tri nhớ, cháu có ra bạch mai kiểm tra điện tim bình thường, xét nghiệm tổng quát bình thường, cháu chụp xquang lưng.đầu,đầu gối chân bình thường, sau kiểm tra tra ko có bệnh gì chuyển cháu sang tâm lý bác sĩ chân đoán chau trầm cảm cháu uống thuốc 3 tháng nhưng tình trạng đau lồng ngực cháu ko giảm,cháu lại vào bệnh viện chợ rẫy kiểm tra tim mạch bình thường ,nội soi chỉ phat hiện bị vai vết xước mức độ nhẹ,bác sĩ chẩn đoán tá tràng ,rối loạn nảo,cho thuốc uống nhưng cũng ko đợ.cháu mong bác sĩ giúp cháu ạ cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Em đã được nội soi phát hiện có vài vết xước, các dấu hiệu bệnh của em cũng giống bệnh trào ngược dạ dày thực quản kèm với lo lắng quá nhiều. Em không nên uống rượu bia, hút thuốc lá vì sẽ làm nặng thêm tình trạng đau ngực. Em nên ăn thức ăn dễ tiêu, đã nấu chín, vệ sinh., tránh thức ăn nhiều dầu mỡ. Em cũng nên tái khám lại bác sĩ tâm lý để điều trị trầm cảm vì bệnh trầm cảm phải điều trị ít nhất 6 tháng, trung bình là từ 1-2 năm Chúc em mau khỏe