Xin chào bác sĩ, Hien toi di sieu am phat hien gan nhiem mo. Ma toi khong co uong bia ruou, can nang khoang 59kg . Toi chi bi met va tinh co phat hien khi di kham tong quat, hien nay toi 39 tuoi. Xin cho hoi phuong phap dieu tri va an uong nhu the nao va benh gan nhiem mo dieu tri nhu the nao , co het hoan toan khong? Vi hien tai toi khong uong nuoc ngot,khong an do chien xao,khong an phu tang, va uong them tra atiso,vay toi co uong them thuoc bo co duoc khong? .xin cam on bac si.
Trả lời:
Chào bạn Gan nhiễm mỡ là tình trạng bình thường mà ngiều người gặp phải. Bạn không nên quá lo lắng. Gan nhiễm mỡ còn được phân chia theo độ bên nếu còn mức độ nhẹ thì không sao Bạn nên xét nghiệm thêm mỡ máu nếu bình thường thì bạn không cần uống thuốc điều trị. Nên giữ chế độ ăn hợp lý, tránh ăn thức ăn chiên xào, hạn chế uống rượu bia Chúc bạn khỏe Thân