Bác sĩ cho em hỏi 21 tuổi thì có uống soy isoflavones được ko ạ? Vì em thấy phần lớn là dành cho phụ nữ ngoài 30 và sau sinh. Em có gửi kèm cụ thể thành phần viên soy mà em định uống, mong là được cho lời khuyên ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Ở lứa tuổi của bạn thì có thể bổ sung các dưỡng chất từ đậu nành qua thực phẩm hàng ngày là tốt nhất. Còn viên bổ sung mầm đậu nành giúp tăng nội tiết tố của phụ nữ , thường dùng cho phụ nữ sau sinh nội tiết tố thay đổi cũng như lứa tuổi nội tiết phụ nữ kém đi . Trong một số trường hợp là nữ giới có bệnh về nội tiết và cần bổ sung tăng cường trong một giai đoạn thì khi đó bác sỹ sẽ chỉ định. Việc nên dùng hay không còn phụ thuộc vào sức khỏe của bạn, vì vậy nếu bạn có biểu hiện gì không tốt về nội tiết thì hãy đi khám và theo chỉ dẫn của bác sỹ. Thân mến.