Xin chào bác sĩ, Theo bác sĩ là do cháu bị vôi răng, cháu nghĩ mình bị viêm nha chu vậy Trị viêm nha chu có đau k? Có mất nhiều thời gian k? Có cần phải trị nhiều lần k? Chi phí có cao k?
Trả lời:
Chào em. Bs đã đọc phản hồi và trả lời em như sau: Đầu tiên là quá trình bệnh sẽ diễn tiến theo thứ tự là vôi răng lâu ngày không cạo sẽ dẫn đến viêm nướu ( nướu sưng, đỏ,) hơi thở có mùi sau đó không điều trị sẽ dẫn đến tụt nướu ( bệnh nha chu ) thế nên bệnh em đang ở giai đoạn nào thì cần thăm khám trực tiếp bằng cây đè nướu thì mới biết rõ được. Nếu bị viêm nha chu điều trị sẽ là kháng viêm và kháng sinh nếu cần thiết kèm thêm thuốc bôi và điều trị thường phải liên tục trong 1 tháng, chi phí thì tùy bệnh viện cũng như phòng nha, em phải đi khám thì mới biết mình bị mức độ nào và chi phí điều trị bao nhiêu. Thân mến.