Xin chào bác sĩ, Con xét nghiệm được kết quả sau.. chỉ số huyết sắt tố và hematocrit thấp.. bác sĩ nói con cần ăn nhiều rau xanh uống nhiều như vậy có đúng không ạ.. thấp như vậy có nguy hiểm không.. con được biết chỉ số HCT máu thâps là máu loãng.. vậy con có bệnh máu khó đông không ạ ..con hay chảy máu cam nữa
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đừng nên quá lo lắng đến mức như vậy bạn nhé. Bạn nên chú ý đến lượng máu mất ở mỗi kỳ kinh xem có kéo dài không ? hay có hay hoa mắt chóng mặt không bạn nhé. Xét nghiệm của bạn chỉ số Hb là 123 g/l thì không phải là thấp lắm. Một số bạn có cơ địa di truyền là TB hồng cầu nhỏ thì chỉ số này cũng thấp hơn người bình thường. Bạn có thể bổ sung sắt và acid folic một thời gian rồi XN lại bạn nhé. Bạn hay chảy máu cam thì BS tai mụi họng chắc đã khám cho bạn rồi và có KL có vấn đề gì ở mũi bạn rồi. Bạn nên uống thêm nhiều nước cam chanh để giảm bớt tình trạng này hen. Thân ái.