Xin chào bác sĩ, tôi có tiêm ngừa viêm gan siêu vi B được 02 lần rồi, nhưng tuần rồi tôi bị cho cắn. Phải tiêm ngừa chó dại. Vậy cho tôi hỏi, nếu tiêm ngừa chó dại, tôi có tiếp tục tiêm ngừa viêm gan siêu vi B được không???. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Tốt nhất khi bạn tiêm phòng chó dại thì bạn nên có khoảng thời gian nghỉ giữa mũi tiêm viêm gan siêu vi B. Bởi khi bị chó dại cắn, tiêm phòng mũi này bắt buộc cơ thể huy động Protein trong cơ thể để tạo kháng thể ngừa bênh khiến cơ thể mệt mỏi. Nếu bạn tiêm luôn mũi viêm gan siêu vi B thì cơ thể lúc đó sẽ không đủ lượng protein tạo kháng thể. Bạn nên nghỉ 1 tháng sau khi tiêm mũi phòng dại. Thân mến!