Xin chào bác sĩ, con là nam 16t hôm thứ 6 thì con đau bụng dưới rốn và hơi tiêu chảy con uống 2 gói actaplugite thì qua 2 ngày rồi đến tận hôm nay thì con chưa đi cầu đc cho con hỏi con có sao không
Trả lời:
Chào bạn! Có thể tác dụng của thuốc cằm tiêu chảy khiên bạn chuyển sang tình trạng giảm đi cầu. Hiện tại bụng của bạn còn cảm giác đau hay gì khác không? Nếu bụng đã ổn, không đau nữa thì có thể yên tâm. Còn vấn đề khó đi cầu thì bạn có thể kết hợp uống nhiều nước, ăn rau nhiều trong bữa ăn, ăn chuối thì sẽ đi cầu dễ hơn bạn nhé. Thân chào bạn!