Xin chào bác sĩ, E nam nay 27t, da co gd va 1 be. E đan bị nổi mụn quanh hàm, cằm, mụn đỏ và đau. E cũng tính lâu mới sinh bé nữa nên muốn chọn thuốc diane35 uống tác dụng 2 trong 1 luôn. Cho e hỏi thuốc này uống lâu có gây hại cho cơ thể không ạ?
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Thuốc có một số tác dụng phụ: Buồn nôn, đau bụng, tăng cân, đau đầu, trầm cảm, kích động, đau & căng tức vú. Không thường gặp: nôn, tiêu chảy, giữ nước, đau nửa đầu, giảm tình dục, teo tuyến vú, nổi ban, mày đay. Hiếm: kém dung nạp kính áp tròng, quá mẫn, giảm cân, tăng nhu cầu tình dục, thay đổi ở vú, âm đạo, ban đỏ. Vì vậy nếu em bị hay gặp triệu chứng phụ nặng thì ngưng lại đi khám bác sĩ kiểm tra và xử trí kịp thời nhé , và đọc kĩ chống chỉ định của thuốc như sau nếu có thì em không sử dụng được : Huyết khối tắc mạch ở phổi, tim hoặc các bộ phận khác. Ðột qụy, đau tim. Ðau nửa đầu. Ðái tháo đường có tổn thương mạch máu. Viêm tụy có tăng lượng mỡ trong máu. Vàng da, mắc bệnh gan nặng. Ung thư liên quan hormon sinh dục (vú hoặc các cơ quan sinh dục khác). Khối u lành hoặc ác tính ở gan. Chảy máu âm đạo bất thường. Có thai & cho con bú. Quá mẫn với thành phần thuốc. Thân ái chào em !