Xin chào bác sĩ, Cách đây 1 năm, mẹ em từng dẫm phải đinh và đã đi lên bệnh viện tiêm phòng. Giờ mẹ vô tình bị trầy xước ( chảy máu ) do rửa nắp đậy bằng nhôm (inox). Bác sĩ cho em hỏi, mẹ em có cần phải chích ngừa lần nữa không ? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Việc chích ngừa của mẹ bạn vẫn còn kháng thể nên bạn yên tâm bạn nhé. Sau khi bị xước mẹ bạn rửa sạch bằng xà phòng và oxy già thì không vấn đề gì bạn nhé.