Xin chào bác sĩ, cháu 16 tuổi, cao 1m58 và nặng 42kg. Vậy với tuổi cháu thì như vậy hợp lí chưa ạ
Trả lời:
Chào bạn Để đánh giá thể trạng của 1 người đúng là cần dựa vào chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên, với các bạn đang trong độ tuổi dậy thì thì có thể chệch ra khỏi các chỉ số bình thường này. Ví dụ, 2 bạn cùng 16 tuổi nhưng có những bạn đã dậy thì từ lâu, có những bạn mới bắt đầu dậy thì. Do đó, không thể đánh giá chính xác được bạn nhé. TRong tuổi dậy thì bạn cần sử dụng các thực phẩm cũng như tập luyện thể dục thể thao để thúc đẩy chiều cao, tăng cường sức khỏe. KHi đã trưởng thành mới có thể dùng các tiêu chuẩn về thể chất để đánh giá được. Thân mến