Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho hỏi nếu e bé 15 tháng có dấu hiệu bị cảm thi làm cách nào để cháu nhanh hết các triệu chứng ban đầu mà k nặng k thêm. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Nếu hiện tại triệu chứng cảm lạnh của bé mới là mệt mỏi, sốt nhẹ, hay có lạnh run thì bạn vẫn phải nên đưa bé đi BS khám để loại trừ các bệnh nguy hiểm như viêm phổi, nếu đã xác định là không phải thì mình có thể cho bé điều trị tại nhà và theo dõi các dấu hiệu như nhiệt độ, các triệu chứng khác như lạnh run, ho, tiêu phân , về nguyên tắc nếu điều trị sốt siêu vi cho bé thì nên uống nước nhiều để thoát nhiệt và cung cấp nước cho bé đầy đủ. Thân mến.