Chào bác sĩ, nếu cháu bị viêm giác mạc thì trước tiên cháu cần làm gì?
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Viêm giác mạc là bệnh ở mắt gây giảm thị lực và có thể dẫn tới thủng giác mạc nếu không được điều trị kịp thời. Nhưng nếu biết cách xử trí và đề phòng viêm giác mạc thì các vết loét có thể khỏi dần. Xử trí : Rửa mắt nhiều lần bằng nước muối sinh lí (0.9%) hoặc nước sôi để nguội. Nhỏ thuốc kháng sinh: Chloramphenicol 0.4% hoặc Sunlfacilum 20% hoặc Gentamicin 0.3%, nhỏ từ 4 – 6 lần trong 1 ngày. Tra mỡ Tetracyclin 1% ngày 2 lần trước khi ngủ . Và nếu bênh không giảm hay có gì bất thường em nên đi khám bác sĩ mắt ngay nhé ! Thân ái chào em !