Xin chào bác sĩ, E năm nay 25 tuổi cách đây 4 tháng e ngủ dậy bị đau hông bên phải , nó cứ hay đau mà e thì nghỉ là đau bình thường nhưng e xoay nó đau dữ lắm còn hiện giờ ngủ dậy nó hơi hơi đau không còn đau như trước cho hỏi e bị gì e nghỉ e bị thận , cho e hỏi thêm cách đây 5 năm e rất tỉnh táo nhưng trong 5 năm sau này e cứ có cảm giác mơ mơ màng màng thức cũng giống như ngủ e không được linh hoạt như trước cho e hỏi e bị gì . Xin cám ơn bác sĨ
Trả lời:
Chào em. Như em mô tả thì khi ngủ dậy cảm thấy đau nhức, mà không thành một kiểu đau xác định của 1 dạng bệnh lí nào thì, hầu tuyệt đại đa số nó là do tư thế ngủ không thoải mái, dẫn đến 1 nhóm cơ bị chèn ép gây ra đâu như vậy. Tuy nhiên để loại trừ đau do thận thì chỉ cần khảo sát hình ảnh đơn giản qua 1 siêu âm sẽ có nhiều thông tin để loại trừ đau do thận. Vấn đề ngủ dậy thấy mơ màng thì ai cũng vậy. Sau khi thức giấc em tắm rửa thì sẽ tỉnh táo thôi. Thân ái.