Cháu chỉ mới 15-16 tuổi nhưng có hôm cháu phải đứng 1-1 tiếng 30p ạ. Dạo này chaud cảm thấy khi đi cầu thang ở 2 đầu gối mặt trong ở cả hai chân hơi nhức ạ. Cháu bị gì vậy ạ? Có sao không ạ? Làm sao hết ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn có thể là do tư thế đứng lâu, gây đè ép nên mặt sụn, căng các cơ và dây chằng quanh khớp gối gây đau. Để khắc phục hiện tượng này, bạn không nên đứng quá lâu, nếu phải đứng lâu, nên đứng thắng, và nên di chuyển, tránh giử nguyên một tư thế trong thời gian dài, đồng thời tăng cường luyện tập thể dục giúp các cơ và khớp có sức chịu đựng tốt hơn, và có thể làm giảm các triệu chứng đau này. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !