Xin chào bác sĩ, có phải uống nhiều nc ngọt là bị tiểu đường phải ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Chưa có 1 nghiên cứu nào nói rằng uống nước ngọt nhiều là nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường. Mà chỉ là người bệnh đái tháo đường thì cần tránh các thức ăn có đường nhanh (kẹo, nước ngọt...) Song uống nhiều nước ngọt cũng không tốt, gây cảm giác đầy bụng, kém ăn các thực phẩm có lợi khác, cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường typ 2 nếu có béo bụng. Thân mến