Chào bác sĩ! 1 năm trước con có xét nghiệm anti HCV được kết quả 1,02 bác sĩ yêu cầu xét nghiệm lại sau 3 tháng.. Nhưng lúc đó con k xét nghiệm lại.. Mới hôm qua con có đi xét nghiệm kết quả âm tính.. Vậy con có bị bệnh ko ạ.. Có cần làm thêm xét nghiệm gì.. Con đọc trên mạng được biết anti HCV không dùng để chuẩn đoán bệnh mới nhiễm, đã chuyển sang mạn tính hay đã khỏi.. Vậy có khi nào con đã chuyển sang mạn tính không ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã xet nhiệm hai lân cho kết quả âm tính ban không cần xét nghiệm lại đâu ,và yên tâm không phải chuyển sang mạn tính , chỉ có khoảng 40 phần trăm chuyển sang âm tính và bạn đã ở trong số đó , Thân mến