Xin chào bác sĩ,hôm nay cháu có đọc thông tin mè đen rang giã nát trộn với mật ong ăn để chữa bệnh trĩ đúng ko ạ? Nếu có bầu dùng như vậy có ảnh hưởng gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Trong thời kỳ mang thai người phụ nữ do tăng áp lực ổ bụng sẽ làm cho trĩ nặng lên. Đây gọi là trĩ triệu chứng chưa cần điều trị, tuy nhiên nếu trường hợp nặng có biến chứng như xuất huyết, sa nghẹt thì mới cân nhắc điều trị. Hiện tại chưa có nguyên cứu nào chỉ ra rằng mè đen với mật ong có thể điều trị bệnh trĩ. Thân!