Bác sĩ ơi cho con hỏi. Con bị đạp đinh séc trong giày trượt pa tin. Chỉ bướm máu chứ không chảy máu. Vết thương độ sâu khoảng 1cm trở lại. Ở nhà con chà chanh vào vết thương khỏi đi chích ngừa được không ạ. Bác sĩ chỉ cho con cách điều trị tại nhà đi ạ Con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Tuy vết thương của bạn không chảy máu nhưng đã có tổn thương và tạo thành vết thương hở , bạn không nên xát chanh trực tiếp lên vết thương rất dễ gây nhiễm trùng , nếu vết thương ở độ sâu 1cm như bạn nói là không nhẹ, bạn nên đi khám thì sẽ tốt hơn là điều trị tại nhà . tại nhà bạn chỉ nên vệ sinh vết thương bằng thuốc sát trùng như oxy già, thuốc đỏ, thuốc tím .... sau đó nên đi khám để đảm bảo vết thương mau lành và không biến chứng . Thân mến