Xin hỏi: người mắc bệnh huyết áp thấp nên ăn uống loại rau củ quả nào?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Huyết áp thấp không phải là một bệnh lý cụ thể, nó là biểu hiện của tình trạng suy giảm tuần hoàn, có thể cần phải can thiệp cấp cứu , thường hay gặp trong tụt huyết áp do mất máu, mất dịch cơ thể, do suy tim, do choáng nhiễm trùng,..... hoặc một số bệnh lý gây xơ cứng da khó đo huyết áp như xơ cứng bì, bệnh lý động mạch ngoại biên, Một số người có thể đo huyết áp thấp nhưng là biểu hiện của sinh lý, và không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, chỉ cần có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục đều đặn, có thể giúp cải thiện các triệu chứng này. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !