Thỉnh thoảng tôi bị ngất 1 lúc và tiếp theo sau khi được vắt chanh vô miệng thì bị ói...tôi cảm thấy mình mệt mỏi, đến sáng thì hầu như cơ thể của tôi đau nhức như bị ép cơ Xin cho tôi biết đó là bệnh gì và cách chữa như thế nào
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng ngất có rất nhiều nguyên nhân : rối loạn nhịp tim, thiếu máu não , tụt huyết áp, dây thần kinh bị kích thích , suy nhược cơ thể ..... Vắt nước chanh vào miệng khi bệnh nhân khi ngất là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và không nên được áp dụng.Theo các nhà khoa học nước chanh không có tác dụng khi ngất và vắt chanh vào miệng sẽ làm cho bệnh nhân dễ bị sặc, tắc nghẽn đường, điều này có thể dẫn đến ngạt, thậm chí là tử vong. Bạn cảm thấy quá mệt mỏi thì nên đi khám để tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị kịp thời thân mến