Xin chào bác sĩ,trước đây em chưa từng bị như vậy ạ. Xin chào bác sĩ. E đang mang bầu gần 5th và hôm nay e có bị đi ngoài như kiểu đi ngoài độc ý ạ. Híc k biết e có sao không bác sĩ ? Có ảnh hưởng gì thai nhi không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể mô tả rõ hơn về việc đi cầu "độc" là thế nào không? Bạn đi cầu ra máu màu gì? Máu đi theo phân hay phân lỏng lẫn máu? Trước giờ bạn có từng đi cầu ra máu? Và bạn có triệu chứng gì khác như: Đau bụng, đi cầu phân nhầy nhớt? Đi cầu ra máu đỏ tươi thường do 1 số nguyên nhân thường gặp: trĩ, nứt hậu môn, polyp đại tràng, u đại tràng,... Đi cầu ra máu thường xuyên, có thể làm cho bạn bị mất máu gây thiếu máu mạn tính, thiếu máu sẽ ảnh hưởng chung đến sức khỏe của bạn và cả của em bé. Tốt nhất bạn nên đến khám tại BS chuyên khoa Ngoại tổng quát để được chẩn đoán tìm nguyên nhân và điều trị nhé. Thân mến.