Xin chào bác sĩ, Em bị đau cổ họng , rát lưỡi , lỡ nứu răng trên cho em hỏi em phải làm sao ạ
Trả lời:
Chào em, Có thể em đang bị viêm họng-miệng. Em đến khám bác sĩ tai mũi họng để được điều trị viêm họng (vì tình trạng viêm họng cần điều trị hơn, đồng thời trong thuốc viêm họng cũng sẽ có tác dụng với lưỡi và nướu). Sau đó đến kiểm tra răng miệng, làm vệ sinh răng miệng, vì tình trạng răng miệng không sạch cũng sẽ làm họng dễ viêm hơn. Cuối cùng, là em nên ngậm nước muối ấm pha loãng (như nước canh), trước khi đi ngủ để sát trùng miệng và họng.