Em năm nay 21 tuổi, em bị bệnh trĩ do di truyền từ bố. Em không nhớ là bị từ lúc nào. Nhưng mà lâu khoảng 5, 6 năm rồi. Gần đây em đại tiện ra máu mà túi trĩ thò ra ngoài mà k tự thụt vào mà phải nhấn, vậy em nên làm thế nào ạ, sử dụng thuốc gì ạ bác sỹ. Mong bác sỹ hồi đáp sớm. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh trĩ không phải do di truyền mà là một bệnh mắc phải do đường tiêu hóa , do tiêu chảy, táo bón, đại tiện khó khăn gây ra. Bạn đã có biểu hiện trĩ ra ngoài không tự co lên được mà phải đẩy, bạn đã bị trĩ độ 3. Tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hóa để các bác sỹ cho chỉ định cắt búi trĩ nếu cần thiết để điều trị dứt điểm. Về ăn uống, bạn nên hạn chế ăn các đồ ăn cay , nóng, khô, ăn nhiều rau xanh, củ quả như khoai lang, chuối tiêu, đu đủ... Về sinh hoạt bạn nên hạn chế ngồi nhiều, nên có nghỉ giải lao, tập thể dục giữa giờ. Thân mến!