Chào bác sĩ cho cháu hỏi cháu muốn đặt vòng tránh Thai nhưng cháu chưa có kinh nguyệt thi co đặt được không ạ
Trả lời:
Thời điểm đặt vòng tránh thai, ngay sau khi sạch kinh ngày thứ nhất và chưa có quan hệ tình dục, đây là thời điểm thích hợp vì cổ tử cung hơi hé mở nên khi đặt sẽ dễ dàng và đỡ đau hơn, máu cũng sẽ ra ít hơn sau khi đặt. Vòng tránh thai thường sẽ chống chỉ định cho những người chưa sinh con lần nào. Những phụ nữ sau sinh thường sẽ có thể đặt vòng sau khi có kinh nguyệt lần đầu tiên, hoặc có thể đặt vòng sau sinh 6 tuần với điều kiện trong thời gian đó người phụ nữ chưa có quan hệ tình dục trở lại. Riêng đối với phụ nữ sinh mổ, thời gian đặt vòng sẽ muộn hơn, sau 3 tháng trở lên và phải chờ sau khi có chu kỳ kinh đầu tiên sau mổ đẻ mới nên đi đặt vòng vì lúc đó toàn bộ tử cung đã lành hẳn, các sợi chỉ khâu cũng hòa tan vào trong cơ tử cung. Những phụ nữ mổ đẻ thì đặt vòng là biện pháp cuối cùng khi người phụ nữ không thể sử dụng các biện pháp tránh thai khác. Đối với những phụ nữ sau khi hút thai, sau khi uống thuốc bỏ thai, sau khi sảy thai chúng ta nên chờ đợi vào chu kì kinh đầu tiên rồi sẽ đặt vòng tránh thai, vì đã xác định được trong buồng tử cung đã sạch và chu kì kinh của người phụ nữ đã trở về bình thường. Thân ái chào cháu !