Cảm ơn bác sĩ. Vì con thấy trên thị trường có bán thực phẩm chất năng dạng viên nén dành cho bệnh tiểu đường. Không biết có nên dùng không ạ. Cho con hỏi thức uông ơ đây bác sĩ nói đến là gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gởi câu hỏi về cho edoctor. Hiện tại các thực phẩm chức năng nếu không phải là thuốc điều trị Đái Tháo Đường được đưa vào danh mục thuốc và hướng dẫn điều trị của bộ Y tế thì không được xem là có lợi ích trong điều trị bệnh Đái Tháo Đường bạn nhé. Vì vậy bạn nên cung cấp rõ tên thuốc cho edoctor. Bệnh Đái Tháo Đường là bệnh lý liên quan đến chuyển hoá carbonhydrat và lipid máu, vì vậy, việc điều trị quan trọng là tuân thủ chế độ ăn dành cho bệnh nhân Đái Tháo Đường và cần theo dõi điều trị thuốc theo toa của bác sĩ, tránh tình trạng tự điều trị chỉ bằng các thực phẩm chức năng, có thể làm đường không kiểm soát và gây ra các biến chứng lên tim, thận, mạch máu, mắt, thần kinh. Thân mến.